Phương pháp học tiếng Anh dễ nhất năm 2022 là gì?

Phương pháp học tiếng Anh dễ nhất là gì?

Trong điều kiện ngày nay, thế giới đang phát triển, hòa nhập và thay đổi rất nhanh chóng. Nên việc biết thêm một ngoại ngữ đã trở nên quan trọng hơn trước rất nhiều. Với Internet và các cơ hội đi lại, biên giới giữa những người từ các quốc gia khác nhau đã được dỡ bỏ. Điều này khiến mọi người gặp nhau bằng một ngôn ngữ chung, tất nhiên phổ biến nhất là tiếng Anh ! Bạn có muốn biết phương pháp học tiếng Anh dễ nhất là gì không?

Mặc dù tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chung mà các quốc gia trên thế giới đã cùng nhau thực hiện và ký kết bằng một thỏa thuận. Nhưng có một thực tế đã được chấp nhận rằng tiếng Anh là ngôn ngữ chung của người dân thế giới này. Nếu bạn không biết tiếng Anh sẽ là một thiệt thòi rất lớn.

Ngày nay xã hội phát triển đem đến nhiều cơ hội học tiếng Anh chỉ với một ứng dụng di động. Đơn giản chúng ta có thể tải ứng dụng đó xuống điện thoại của mình và học tiếng Anh tiến bộ từng bước như một trò chơi.

Ví dụ: Duolingo là một trong số đó, một ứng dụng tuyệt vời đưa bạn từng bước và cho phép bạn củng cố những gì bạn đã học được với các bài kiểm tra của nó.

Hay Elsa Speak, ứng dụng học nói tiếng Anh chuẩn bản xứ tốt nhất. ELSA chỉ cho bạn cách phát âm các thành ngữ, các câu, mẫu hội thoại tiếng Anh phổ biến sử dụng công việc và đời sống hàng ngày. Đây cũng là một phương pháp tốt nhất giúp bạn nói chuyện dễ hơn khi tăng vốn từ và các câu thông dụng.

Vậy, bạn có thể bắt đầu học tiếng Anh từ đâu! Cách dễ nhất và hiệu quả nhất để bạn học tiếng Anh là gì? Hãy cùng Learn Wordly xem xét các phương pháp học tiếng Anh đơn giản nhất với tất cả các giai đoạn của nó nhé !.

Elsa Speak - Học tiếng Anh chuẩn bản xứ tốt nhất

Bạn có thể bắt đầu học tiếng Anh ở đâu?

Tò mò và ham muốn là những nguyên tắc đầu tiên xuất hiện trong đầu khi học tiếng Anh . Tôi ước chúng ta có thể tải xuống và nói trực tiếp tùy chọn ngôn ngữ tiếng Anh theo cách giống như Ma trận, Nhưng tiếc là chúng ta không có cơ hội như vậy vào lúc này. Đó là lý do tại sao chúng ta không chỉ nên cố gắng để học mà còn phải sẵn sàng học tiếng Anh.

Việc chúng ta cần làm bây giờ là mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Đây là một bước rất cần thiết, cho dù đó là bạn học tiếng mẹ đẻ hay một ngôn ngữ khác như tiếng Anh. Chính vì lẽ đó, việc tích lũy thật nhiều vốn từ vựng là điều tất yếu đối với chúng ta. Đây cũng chính là phương pháp học tiếng Anh dễ dàng nhất cho tất cả mọi người.

Vậy, chúng ta có thể mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng và dễ nhớ bằng những cách nào? 

Ví dụ: chúng ta có thể xem phim truyền hình dài tập và phim có phụ đề bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể học từ rất nhiều những đoạn hội thoại ngắn bằng tiếng Anh hay các video tiếng Anh trên youtube. Nói cách khác, có rất nhiều nguồn tài nguyên giúp bạn có thể học được rất nhiều từ và các câu nói tiếng anh thông dụng.

Và quan trọng hơn là bạn có thể học từ tiếng Anh trong khi vui chơi. Chính những phương pháp học tiếng Anh như này giúp bạn nhớ từ vựng nhanh hơn.

Nhưng bạn có cảm thấy chán khi học đi học lại một tài nguyên nào đó không. Chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều công nghệ giúp bạn cải thiện điều này, hãy cùng đọc tiếp nhé!

Cũng có rất nhiều nền tảng âm nhạc mà chúng ta có thể nghe ngay cả khi không có mạng. Tại sao chúng ta không tìm hiểu điều gì đang xảy ra bên trong bài hát bằng cách sử dụng từ điển Anh – Việt. Hãy mở các bài hát nước ngoài yêu thích của chúng ta. Vừa thưởng thức âm nhạc vừa tìm hiểu nội dung của chúng nhé !

Nhưng làm thế nào để vừa học tiếng Anh vừa làm một cái gì đó để tương tác?

Tất nhiên, sẽ rất tuyệt nếu vừa vui chơi vừa học từ vựng tiếng Anh. Đây cũng là phương pháp học tiếng Anh rất tuyệt đúng không. Bạn có thể cùng bạn bè và gia đình chơi trò chơi tìm từ để rèn luyện từ vựng tiếng Anh. Hoặc cùng chơi một trò rất thú vị tên là Scrabble. Trò chơi này sẽ giúp bạn có những phút giây sảng khoái song song với việc trau dồi vốn từ của mình.

Tuổi bắt đầu học tiếng Anh tốt nhất là khi nào?

Đối với câu hỏi nên học ngoại ngữ ở độ tuổi nào là thích hợp nhất, quan điểm chung của nhiều người là “Càng sớm càng tốt”. Vậy điều mà mọi người vẫn khuyên nhau này có thật sự đúng không?

Rất nhiều người cho rằng càng trẻ thì càng sẵn sàng để học song ngữ hơn? Vậy nên họ đặt gánh nặng mà họ không thể chịu đựng lên thân hình nhỏ bé của những người bạn trẻ đáng yêu. Những bé mới bắt đầu học ngôn ngữ và mới bắt đầu khám phá thế giới.

Hãy gạt niềm tin và những ý kiến ​​được lạc hậu này sang một bên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bắt đầu dạy ngôn ngữ thứ hai cho những em bé chưa hoàn thiện việc tiếp thu ngôn ngữ sẽ khiến em bé cáu kỉnh và thụt lùi trong việc tiếp thu ngôn ngữ.

Ba quan niệm sai lầm về tuổi tác và việc học ngôn ngữ thứ hai

Trong bài báo có tiêu đề “Ba quan niệm sai lầm về tuổi tác và việc học ngôn ngữ thứ hai”, các nhà nghiên cứu từ Đại học British Columbia đã thách thức quan điểm rằng việc học ngôn ngữ thứ hai trở nên khó khăn hơn sau một độ tuổi nhất định.

Quan niệm đầu tiên trong ba quan niệm sai lầm mà họ đề cập về việc học ngôn ngữ thứ hai là trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh có thể tiếp thu ngôn ngữ thứ hai nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, có vẻ như những đứa trẻ dễ thương này là những người thiếu kinh nghiệm và khả năng rút ra kết luận và so sánh chưa phát triển đầy đủ. Thực sự chúng không ở trình độ đủ để học ngôn ngữ thứ hai, trái ngược với những gì thường được biết đến.

Một vấn đề phổ biến tiếp là nhận thức sai lầm khi bạn già đi, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc học ngôn ngữ thứ hai.

Antonella Sorace, giáo sư ngôn ngữ học phát triển, giám đốc Trung tâm Song ngữ tại Đại học Edinburgh, cho biết: “Mọi thứ không trở nên tồi tệ hơn theo tuổi tác”. Nghiên cứu về hàng nghìn học sinh tại Catalan-Tây Ban Nha học tiếng Anh cũng chỉ ra rằng học sinh lớn tuổi có nhiều khả năng học ngôn ngữ thứ hai hơn học sinh nhỏ tuổi. Nói cách khác, kết quả và dữ liệu của nghiên cứu không xác nhận ý kiến ​​của mọi người rằng ngôn ngữ thứ hai học càng sớm thì càng dễ.

Chúng ta hãy đến với sai lầm thứ ba, nó dưới dạng tiếp nối của điều thứ hai. Họ giải thích niềm tin rằng những người trẻ tuổi thông thường học dễ dàng hơn, và việc học ngôn ngữ thứ hai trở nên khó khăn hơn khi họ già đi, đó là sai lầm thứ ba. Quan niệm sai lầm này không khuyến khích và thúc đẩy những người chưa đủ tuổi học ngôn ngữ, cản trở sự tập trung và dẫn đến thất bại.

Tóm lại, đừng để bất cứ điều gì làm nản lòng bạn học ngôn ngữ thứ hai. Việc học ngôn ngữ luôn dễ dàng dù bạn ở bất cứ tuổi nào, chỉ cần bạn sẵn sàng và có mục tiêu hành động cụ thể.

Phương pháp học tiếng Anh tốt tại nhà?

Đặc biệt là những ngày này khi chúng ta đang trải qua đại dịch Corona hay Covid 19. Chúng ta có nhiều thời gian rảnh và bắt đầu tìm kiếm các hoạt động để làm ở nhà nhiều hơn. Bạn có thể coi đây chính là cơ hội rất tốt để học tiếng Anh tại nhà.

Bạn có thể cải thiện tiếng Anh của mình thông qua các trang web giúp bạn học ngôn ngữ bằng cách trò chuyện với nhau. Hoặc như bạn đang ở website LearWordly.com này học tiếng Anh chẳng hạn. Có rất nhiều bài viết giúp bạn học rất nhiều từ vựng và những câu tiếng anh được dùng phố biến.

Ngoài ra, nếu muốn bạn có thể viết blog hoặc nhật ký bằng tiếng Anh ở nhà. Bạn cũng có thể tìm một bài báo bằng tiếng Việt và cố gắng dịch nó sang tiếng Anh với sự trợ giúp của từ điển. Phương pháp học tiếng Anh này cũng rất hiệu quả đó.

Nếu bạn là một game thủ, bạn có thể vừa kết bạn mới vừa cải thiện khả năng phát âm của mình. Bằng cách làm quen với các cuộc trò chuyện hàng ngày trong một trò chơi trực tuyến sử dụng tiếng Anh. Đó là một ý tưởng vui vẻ và tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh phải không?

Hoặc bạn cũng có thể học các tác phẩm kinh điển về ngoại ngữ bằng ngôn ngữ tiếng Anh gốc cũng sẽ bổ sung rất nhiều cho bạn trên con đường này. Ví dụ, bạn có thể đọc Charlie and the Chocolate Factory hoặc Animal Farm.

Các giai đoạn trong khi học tiếng Anh là gì?

Bạn cần phải nâng cao trình độ theo từng cấp độ trong khi học tiếng Anh. Tất nhiên, phương pháp học tiếng Anh bạn sẽ sử dụng khi bắt đầu học sẽ không giống với phương pháp bạn sẽ sử dụng khi trình độ tiếng Anh của bạn ở cấp độ cao hơn. Learn Wordly đã liệt kê các cấp độ này và các kỹ năng yêu cầu của từng cấp độ bên dưới.

Cần lưu ý rằng các giai đoạn này tương tự như các giai đoạn học tiếng Anh, được gọi là CEFR. Bạn có để đối chiếu qua đó xác định mục tiêu và phương pháp học tiếng Anh phù hợp với mình.

LevelTrình độĐịnh nghĩaCEFR (*)
9Very AdvancedTôi có thể nói và hiểu tiếng Anh ở trình độ bản ngữ.C2
8AdvancedTôi có thể nói và hiểu rất tốt, nhưng đôi khi tôi gặp vấn đề với những tình huống và từ ngữ không quen thuộc.C2
7Pre-AdvancedTôi có thể nói và hiểu tốt, nhưng vẫn mắc lỗi và đôi khi mọi người không hiểu tôi rõ ràng.C1
6ExpertTôi có thể giao tiếp mà không gặp nhiều khó khăn, nhưng tôi vẫn mắc nhiều lỗi và đôi khi bị hiểu nhầm.B2
5HighTôi có thể nói và hiểu khá tốt và sử dụng các thì cơ bản. Nhưng tôi gặp vấn đề khi nói đến các cấu trúc ngữ pháp và từ phức tạp hơn.B1
4Upper-IntermediateTôi có thể sử dụng những câu đơn giản và hiểu ý chính của bài phát biểu. Nhưng tôi cần biết nhiều từ hơn.B1
3Pre-intermediateTôi có thể giao tiếp đơn giản và chỉ hiểu những tình huống dễ dàng và quen thuộc với tôi.A2
2Basics Tôi có thể hiểu và nói một vài câu tiếng Anh.A1
1StartTôi không nói tiếng anh chút nào 

(*) Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu CEFR (viết tắt của Common European Framework for Reference). Nó được Hội đồng châu u xây dựng nhằm thiết lập tiêu chuẩn quốc tế trong việc học, giảng dạy và đánh giá tất cả các ngôn ngữ châu u hiện đại.

Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu CEFR

Người bắt đầu – Start

Cấp độ mà chúng ta gọi là cấp độ dành cho người mới bắt đầu bằng cách giả định rằng bạn không biết bất kỳ tiếng Anh nào trong tất cả các khóa học tiếng Anh. Như bạn thấy trong bảng trên, bạn không thể sử dụng hoặc hiểu bất kỳ kỹ năng giao tiếp nào bằng tiếng Anh ở cấp độ này.

Khi bạn bắt đầu một ngôn ngữ mà bạn không biết, bạn sẽ luôn là người thuộc cấp độ “Start” của ngôn ngữ đó. Vì cấp độ này không thể được sử dụng với bất kỳ kỹ năng tiếng Anh nào nên nó không thể được gắn thẻ cấp độ theo khung CEFR.

Nếu ở cấp độ này bạn cần lựa chọn cho mình phương pháp học tiếng Anh đơn giản nhất. Bạn có thể làm quen với các từ đơn giản và mẫu câu tiếng Anh cơ bản.

Cấp độ cơ bản – Basics

Giai đoạn hoặc cấp độ tiếp theo được gọi là “Basics”, tức là cấp độ cơ bản. Ở cấp độ này, có những năng lực nhất định về cách có thể sử dụng ngôn ngữ.

Các kỹ năng bạn có thể sử dụng ngôn ngữ ở cấp độ này như sau:

 • Bạn có thể hiểu và sử dụng các cách diễn đạt câu nói quen thuộc hàng ngày và các thành ngữ rất cơ bản để đáp ứng các nhu cầu cụ thể.
 • Bạn có thể giới thiệu bản thân hoặc những người khác, giao tiếp thông qua các câu hỏi cơ bản như nơi bạn sống, bạn là ai, bạn có gì, v.v.
 • Bạn có thể giao tiếp ở mức độ đơn giản nếu những người đối diện nói chậm, rõ ràng và sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Chúng ta cùng kiểm tra thêm các kỹ năng chi tiết khác bạn có thể làm ở mức độ cơ bản này như:

 • Bạn có thể giới thiệu bản thân một cách đơn giản và sử dụng những câu chào hỏi đơn giản.
 • Bạn có thể cho biết bạn và những người khác đến từ đâu và mô tả cơ bản về thành phố của bạn.
 • Bạn chỉ đơn giản nói về gia đình và đồng nghiệp, có thể mô tả ngoại hình và tính cách của họ.
 • Bạn có thể nói về quần áo ở mức cơ bản và hỏi nhân viên bán hàng những câu hỏi đơn giản về chúng.
 • Bạn có thể nói về các món ăn yêu thích của mình và đặt hàng đơn giản cho đồ ăn mang đi.
 • Bạn có thể nói về các hoạt động hàng ngày và sắp xếp các cuộc gặp gỡ với bạn bè và đồng nghiệp.
 • Bạn có thể xác định điều kiện thời tiết hiện tại và đề xuất các hoạt động theo dự báo thời tiết.
 • Bạn có thể nói chung về sức khỏe của mình và mô tả các triệu chứng y tế chung cho bác sĩ.
 • Bạn có thể mô tả vị trí của nhà mình và đưa ra các hướng dẫn đơn giản.
 • Bạn có thể nói về sở thích và đam mê và lên kế hoạch cho các hoạt động vui chơi với bạn bè hoặc đồng nghiệp.
 • Bạn có thể hoàn thành các thao tác cơ bản bao gồm nhận phòng và trả phòng tại khách sạn.

Trình độ trung cấp – Pre-intermediate

Cái gọi là trình độ trung cấp là khả năng sử dụng các kỹ năng ở mức độ trên cơ bản nhưng dưới mức nâng cao. Các kỹ năng bạn có thể sử dụng ở cấp độ này như sau:

 • Bạn có thể hiểu các thành ngữ và cụm từ cơ bản thường được sử dụng về các chủ đề liên quan đến cá nhân, gia đình, mua sắm, công việc và môi trường xung quanh ngay lập tức.
 • Bạn có thể giao tiếp ở mức độ đơn giản bằng cách trao đổi thông tin trực tiếp về các chủ đề quen thuộc, gần gũi.
 • Sử dụng một ngôn ngữ đơn giản như bạn có thể cung cấp thông tin về nền tảng và môi trường gần gũi của chính bạn và đáp ứng nhu cầu tức thì.

Ngoài ra bạn còn có khả năng thực hiện các việc chi tiết được liệt kê dưới đây:

 • Đánh giá kết quả hoạt động của đồng nghiệp tại nơi làm việc.
 • Bạn có thể liên hệ các sự kiện với quá khứ của mình.
 • Bạn có thể mô tả cuộc sống quá khứ của mình, cho biết chi tiết về các cột mốc quan trọng.
 • Bạn có thể tiếp đón ai đó tại nhà của mình hoặc đến thăm bạn bè hoặc đồng nghiệp tại nhà của bạn..
 • Bạn có thể nói về kế hoạch đi nghỉ của mình và sau đó nói với bạn bè và đồng nghiệp về kỳ nghỉ của bạn.
 • Bạn có thể nói về thiên nhiên và đi du lịch để xem các loài động vật và các khu vực tự nhiên ở đất nước của mình.
 • Bạn có thể nói về những bộ phim mà anh ấy thích và chọn một bộ phim để xem với bạn bè của mình.
 • Bạn có thể thảo luận về quần áo và loại quần áo mà bạn thích mặc.
 • Bạn có thể giao tiếp cơ bản tại nơi làm việc, bao gồm tham gia các cuộc họp về các chủ đề quen thuộc.
 • Bạn có thể mô tả một tai nạn hoặc chấn thương, tìm kiếm lời khuyên y tế từ bác sĩ và điền vào đơn thuốc.
 • Bạn có thể tham gia giao lưu đơn giản, tiếp khách và tạo môi trường xã hội.
 • Bạn có thể hiểu và đưa ra những lời mời làm việc đơn giản trong lĩnh vực chuyên môn.
 • Bạn có thể nói và giải thích các quy tắc của trò chơi trong khi chơi trò chơi.

Trình độ trên trung cấp – Upper-Intermediate

Đây là trình độ trên trình độ trung cấp, ở cấp độ này người sử dụng ngôn ngữ hiện đang dần bắt đầu bổ sung các kỹ năng mới cho bản thân. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh hiệu quả hơn so với trình độ trung cấp. Và bạn cấp áp dụng các phương pháp học tiếng Anh chuyên sâu hơn để nâng lên cấp  độ tiếp theo

Ở cấp độ này bạn có được các khả năng sau:

 • Bạn có thể hiểu các dòng chính của văn bản và văn nói dựa trên các chủ đề thông thường và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, tại nơi làm việc hoặc trường học.
 • Bạn có thể xử lý hầu hết các tình huống khi đi du lịch, nơi sử dụng ngôn ngữ.
 • Bạn có thể thể hiện bản thân phù hợp với sở thích cá nhân của bạn hoặc về các chủ đề mà bạn biết thông qua các văn bản đơn giản nhưng có sự kết nối giữa các ý tưởng.
 • Bạn có thể truyền đạt những sự kiện và kinh nghiệm mà bạn đã sống;
 • Bạn có thể nói về ước mơ, hy vọng và mong muốn của mình, giải thích ngắn gọn quan điểm và kế hoạch của mình kèm theo lý do

Ngoài ra bạn còn có khả năng thực hiện các việc chi tiết được liệt kê dưới đây:

 • Bạn có thể nói về những hy vọng và ước mơ của cá nhân và nghề nghiệp cho tương lai.
 • Bạn có thể được sắp xếp phỏng vấn xin việc và phỏng vấn xin việc đúng chuyên ngành của mình.
 • Bạn có thể nói về thói quen xem tivi và các chương trình yêu thích.
 • Bạn có thể kể về con đường học vấn và kế hoạch học tập trong tương lai của mình.
 • Bạn có thể nói về âm nhạc và xu hướng âm nhạc yêu thích của mình và lên kế hoạch cho một đêm đi nghe nhạc sống.
 • Bạn có thể nói về việc duy trì một lối sống lành mạnh và nhận được lời khuyên về những thói quen lành mạnh.
 • Bạn có thể nói về các mối quan hệ và hẹn hò, bao gồm cả việc gặp gỡ mọi người thông qua phương tiện truyền thông xã hội.
 • Bạn có thể đến nhà hàng, gọi đồ ăn, tham gia trò chuyện bữa tối và trả tiền cho bữa ăn của mình.
 • Bạn có thể thảo luận về các vấn đề an toàn tại nơi làm việc, báo cáo thương tích và giải thích các quy tắc và quy định.
 • Bạn biết được sự khác biệt giữa hành vi lịch sự và thô lỗ và có thể nói trong những ngữ cảnh thích hợp trong môi trường thích hợp.

Trình độ cao – High

Chúng ta có thể thấy sự tiến bộ của các cấp độ, mỗi cấp độ thực sự là một bước chuẩn bị cho bước tiếp theo. Cấp độ nâng cao cũng là cấp độ được nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu. Tất nhiên, bạn phải có khả năng sử dụng tiếng Anh ít nhất là ở trình độ nâng cao này.

Các kỹ năng ở cấp độ này mang lại cho bạn khả năng như sau:

 • Bạn có thể hiểu ý tưởng chính của các văn bản phức tạp dựa trên các chủ đề trừu tượng và cụ thể.
  Bạn có thể tiến hành các cuộc thảo luận kỹ thuật về các chủ đề trong lĩnh vực chuyên môn của mình
 • Bạn có thể giao tiếp với người bản ngữ bằng ngôn ngữ tự nhiên và trôi chảy ở một mức độ nhất định mà không gặp nhiều khó khăn .
 • Bạn có thể thể hiện bản thân một cách chi tiết và dễ hiểu về các chủ đề khác nhau và có thể phản ánh quan điểm của riêng mình bằng cách tiết lộ các khía cạnh tích cực và tiêu cực của một chủ đề.
 • Bạn có thể hiểu các văn bản dài và phức tạp với các cấu trúc khác nhau và nhận ra các cách diễn đạt gián tiếp và hàm ý trong các văn bản này.
 • Bạn có thể thể hiện bản thân một cách tự nhiên và trôi chảy, tìm được những biểu cảm mình cần mà không gặp quá nhiều khó khăn.
 • Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt và hiệu quả cho các mục đích học tập, nghề nghiệp và trong cuộc sống hàng ngày.
 • Bạn có thể thể hiện trôi chảy bản thân về các chủ đề phức tạp thông qua văn bản có cấu trúc tốt, chi tiết với các mối liên hệ và mối quan hệ rõ ràng. ”

Ngoài ra, ở cấp độ này bạn còn có thể làm tốt rất nhiều việc khác bằng tiếng Anh được liệt kê chi tiết dưới đây:

 • Bạn có thể thảo luận chi tiết các vấn đề liên quan đến thành công, bao gồm cả việc nâng cao động lực và xây dựng một đội thành công
 • Bạn có thể nói chi tiết về những bức tranh yêu thích của mình hoặc kiến ​​trúc của các tòa nhà mà mình yêu thích.
 • Thảo luận về các vấn đề xã hội, các giải pháp khả thi cho các vấn đề và vai trò của các công ty trong các giải pháp này.
 • Tham gia các cuộc thảo luận về bảo tồn, tính bền vững và bảo tồn thiên nhiên.
 • Bạn có thể nói về các sự kiện và chủ đề trong tin tức và cách chúng ảnh hưởng đến mọi người và công ty.
 • Bạn có thể nói về những rủi ro trong cuộc sống, bao gồm cả việc thay đổi công việc và chơi các môn thể thao nguy hiểm.
 • Bạn có thể so sánh các hình thức giáo dục và trường học khác nhau một cách riêng biệt.
 • Bạn có thể sử dụng và bình luận về nhiều kiểu hài hước khác nhau, bao gồm cả những biện pháp tu từ tinh tế như mỉa mai hoặc mỉa mai.
 • Bạn có thể hiểu các phong cách giao tiếp khác nhau như trực tiếp, gián tiếp, trang trọng và không chính thức.
 • Bạn có thể thảo luận các vấn đề liên quan đến chất lượng cuộc sống, bao gồm cân bằng giữa công việc và cuộc sống và môi trường gia đình.
 • Bạn có thể hiểu và thảo luận các vấn đề đạo đức như bất tuân dân sự.

Cấp độ chuyên gia – Advanced

Cấp độ cao nhất có thể đạt được khi học tiếng Anh là cấp độ chuyên gia nói gần với tiếng mẹ đẻ. Ở cấp độ này, người sử dụng ngôn ngữ có thể đáp ứng mọi nhu cầu của mình bằng tiếng mẹ đẻ và giao tiếp dễ dàng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mình có đang ở trình độ này hay không, hãy xem những khả năng bạn có thể làm khi đạt cấp độ này nhé:

 • Bạn có thể dễ dàng hiểu mọi thứ anh ấy nghe và đọc.
 • Bạn có thể tóm tắt thông tin thu được từ các nguồn bằng văn bản hoặc bằng miệng khác nhau. Bạn hiểu cấu trúc một cuộc thảo luận dựa trên các nguồn này và trình bày nó một cách trôi chảy và tự nhiên.
 • Bạn có thể thể hiện bản thân hoàn toàn bằng cách sử dụng ngôn ngữ lưu loát.
  Bạn có thể được hưởng lợi từ những khác biệt tinh tế về ý nghĩa khi thể hiện bản thân, ngay cả trong những tình huống phức tạp.

Ngoài ra bạn còn có khả năng thực hiện các việc chi tiết được liệt kê dưới đây:

 • Bạn có thể thảo luận các chủ đề liên quan đến khoa học và công nghệ, bao gồm cả robot và các phát minh mới.
 • Bạn có thể nói về người nổi tiếng và tin đồn về hoạt động của người nổi tiếng.
 • Bạn có thể sử dụng các kỹ thuật khác nhau để hỗ trợ sự sáng tạo trong nói và viết.
 • Bạn có thể thảo luận về kế hoạch tài chính. Có thể đưa ra lời khuyên về tài chính cá nhân và có thể dễ dàng hiểu được lời khuyên được đưa ra.
 • Bạn có thể nói về những căng thẳng trong cuộc sống của bạn và cuộc sống của bạn bè hoặc đồng nghiệp.
 • Bạn có thể sử dụng và thảo luận các kỹ thuật nghiên cứu về nhiều chủ đề khác nhau.

Trong tất cả các cấp độ kỹ năng thành thạo tiếng Anh này, bạn cần lưu ý rằng mỗi cấp độ mang các kỹ năng của cấp độ trước đó và tiến bộ bằng cách thêm những khả năng tốt hơn.

Tài nguyên hữu ích trong việc học ngoại ngữ

Trong khi học ngoại ngữ, chúng ta không chỉ cần biết phương pháp học tiếng Anh dễ dàng mà còn cần có tài nguyên để học từ các nguồn đáng tin cậy. Trong bài viết này Learn Wordly đã tổng hợp một số tài nguyên giúp cho bạn học tiếng Anh tốt hơn.

Kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn

Tất nhiên, bạn sẽ phải bắt đầu bằng cách biết trình độ của mình để có thể lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp. Vì việc tự đánh giá bản thân không phải lúc nào cũng dễ dàng, bạn có thể cần một người hướng dẫn để giúp bạn xác định trình độ tiếng Anh của mình. Trợ lý ảo ELSA SPEAK sẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong vấn đề này.

EdX

EdX cung cấp rất nhiều khóa học trực tuyến miễn phí từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Các bài học tiếng Anh mà họ cung cấp bao gồm “Upper-Intermediate English”, “Using Email for Networking in English” và “English@Work”. Ngoài ra còn có một số chương trình chứng chỉ chuyên nghiệp với giá hợp lý mà bạn có thể theo dõi thông qua trang web.

British Council

Được tạo ra bởi Hội đồng Anh, một cơ quan chính phủ thúc đẩy văn hóa và giáo dục ở Vương quốc Anh, trang web này là một nguồn tài liệu tuyệt vời. Các bài học của nó kết hợp đọc và nghe hiểu, các bài tập nói và viết, cũng như các mẹo cụ thể cho tiếng Anh thương mại.

Ngoài ra, Những Từ Được Sử Dụng Nhiều Nhất trong Tiếng Anh cũng là một chủ đề mà bạn nên học mọi lúc. Những từ này được gọi là “Frequency list” trong tiếng Anh. Chúng là những từ được sử dụng nhiều nhất trong lời nói hàng ngày.

TED Talks

TED tổ chức các hội nghị với sứ mệnh “Lan tỏa giá trị của những ý tưởng” (Ideas Worth Spreading). Trang web của họ có các video ngắn, rất thú vị bằng tiếng Anh. Hơn nữa, hầu hết các video cũng có phụ đề bằng một số ngôn ngữ khác.

Phương pháp học tiếng Anh qua các video của TED là cái bạn không nên bỏ qua. Chúng tôi có thể nói rằng nó là một trong những nguồn hữu ích nhất để bạn có thể được sử dụng khi học tiếng Anh.

Học tiếng Anh trở lên dễ dàng với Elsa Speak Pro

Tặng tài khoản StudyPhim 1 năm trị giá 300.000 đ. Học tiếng Anh với phim ảnh, video phụ đề song ngữ.

Elsa Speak - Học tiếng Anh chuẩn bản xứ tốt nhất

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top