8 Lời khuyên dành cho người học từ vựng tiếng Anh

Lời khuyên dành cho người học từ vựng tiếng Anh

Như bạn đã biết, trong thời đại ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ cần thiết như tiếng mẹ đẻ của chúng ta. Giống như những đứa trẻ học nói thì việc đầu tiên bạn cần là học từ vựng tiếng Anh để nói theo và hiểu nghĩa của chúng.

Do nhu cầu học tiếng Anh rất lớn nên các khóa học tiếng Anh cũng tăng lên theo. Tuy nhiên, các khóa học này cũng dạy bạn ngữ pháp, tức là cấu trúc ngôn ngữ, không phải là cách tốt nhất để bắt đầu từ đầu.

Điều này có nghĩa là nếu chúng ta không biết các từ tiếng Anh tương đương với các từ tiếng Việt thì rất khó học tiếng Anh. Nhưng bạn đừng lo, bây giờ Learn Wordly sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo giúp học tiếng Anh và các từ tiếng Anh dễ dàng hơn.

Elsa Speak - Học tiếng Anh chuẩn bản xứ tốt nhất

Lời khuyên dành cho người học từ vựng tiếng Anh

Đừng nhầm giữa học học thuộc lòng với cách học mà tôi chia sẻ cho bạn nhé. Học thuộc lòng thì dễ quên hơn, nhưng những gì học được vẫn còn trong tâm trí. Vì vậy, đừng viết bất kỳ từ nào 10 lần để ghi nhớ từ đó. Hãy làm theo những cách sau nhé :

  1. Hãy dán tên tiếng Anh cho những đồ vật trong nhà bạn. Để đưa ra một ví dụ đơn giản, bạn có thể viết ‘bed’ trên giường và ‘worktable’ trên bàn làm việc. Bạn sẽ không thể quên những điều mà bạn nhìn thấy hàng ngày này.
  2. Tìm ai đó mà bạn có thể luyện tập cùng và hỏi họ về tất cả những điều bạn không biết bằng tiếng Anh.
  3. Sử dụng điện thoại của bạn bằng tiếng Việt một ngày và tiếng Anh vào ngày tiếp theo. Bằng cách này, bạn sẽ học được nghĩa của tất cả các từ tiếng Anh trên điện thoại theo thời gian.
  4. Tải xuống các ứng dụng có thể hiệu quả trong việc học tiếng Anh, có những ứng dụng giúp ghi nhớ các từ tiếng Anh trong cả App Store và Google Play.
  5. Mở một bài hát tiếng Anh và sau đó mở lời bài hát tiếng Việt.
  6. Xem phim nước ngoài có phụ đề, không lồng tiếng. Sau đó bạn hãy xem lại nó bằng ngôn ngữ gốc mà không có phụ đề. Chúng tôi không khuyến khích các bộ phim có ngôn ngữ nặng nề. Nhưng bạn có thể xem Game of Thrones, đây là một sản phẩm có phần lồng tiếng rất đơn giản và dễ hiểu. Nếu bạn xem nó với phụ đề, bộ phim lôi cuốn bạn vào bầu không khí của nó sẽ giúp bạn ghi nhớ các từ tiếng Anh tốt hơn!
  7. Giữ cho mình một cuốn sổ và viết ra mọi thứ bạn thấy trong ngày. Vào buổi tối trong ngày, hãy mở sổ tay của bạn và nhìn vào tiếng Anh của những từ này.
  8. Kết bạn ở nước ngoài. Bạn có thể bắt đầu với việc sử dụng Google Translate để dịch lúc đầu. Nhưng bạn sẽ cảm thấy rằng bạn đang tiến bộ từng ngày. Nó có thể là sáo rỗng, nhưng hãy cố gắng nói chuyện với người lạ ở các khu du lịch để bạn không chỉ hiểu tiếng Anh mà còn cảm thấy tự tin hơn…

Ngoài ra, bạn có thể học từ vựng tiếng Anh và nghĩa của chúng một cách đầy đủ nhất tại bài viết Tổng hợp những từ tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất trên website của Learn Wordly. Bạn nhớ lưu nó lại để có thể vào học mỗi ngày.

Nhưng có một điều quan trọng là bạn cần phải thực hiện việc học từ vựng tiếng Anh và nói tiếng Anh mỗi ngày. Hãy dùng ELSA – Trợ lý ảo siêu thông minh giúp bạn học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

Học tiếng Anh trở lên dễ dàng với Elsa Speak Pro

Tặng tài khoản StudyPhim 1 năm trị giá 300.000 đ. Học tiếng Anh với phim ảnh, video phụ đề song ngữ.

Elsa Speak - Học tiếng Anh chuẩn bản xứ tốt nhất

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top