Hướng dẫn mẫu đơn xin thị thực tiếng Anh + Ví dụ

Mẫu đơn xin thị thực tiếng Anh 1

Đơn xin thị thực tiếng Anh là một trong số các chủ đề viết tiếng Anh được quan tâm nhiều. Chúng đóng một vai trò rất quan trọng trong đơn xin thị thực ra nước ngoài của bạn. Người ta sẽ xem xét đơn xin cấp thị thực của bạn để thấy cách giải thích và ý định của riêng bạn về các chi tiết của chuyến đi của bạn thông qua tài liệu này. 

Vì lý do này, phong cách và cách diễn đạt bạn sẽ sử dụng trong đơn xin cấp thị thực của mình là cực kỳ quan trọng. Đơn xin thị thực tiếng Anh mà bạn viết sẽ có tác động lớn đến kết quả tích cực hay tiêu cực của đơn xin thị thực của bạn. 

Ngoài ra, thời hạn visa sẽ được cấp cho bạn cũng liên quan trực tiếp đến đơn xin thị thực mà bạn sẽ viết. 

Elsa Speak - Học tiếng Anh chuẩn bản xứ tốt nhất

Làm thế nào để viết đơn xin thị thực tiếng Anh?  

Trong trường hợp cần đi nước ngoài, vì mục đích thương mại, học tập hay du lịch, chúng ta phải có visa nhập cảnh vào quốc gia sắp đến. 

Để được cấp thị thực, bạn có thể nộp đơn lên lãnh sự quán của quốc gia bạn sắp đến bằng cách chuẩn bị đơn xin thị thực bằng tiếng Anh. Tất nhiên, bạn phải viết bản kiến ​​nghị này theo một định dạng nhất định và phù hợp với các quy tắc. 

Các đơn xin thị thực tiếng Anh khác nhau tùy theo từng mục đích. Nói cách khác, một bản kiến ​​nghị cho mục đích thương mại và một bản kiến ​​nghị cho mục đích du lịch sẽ có các định dạng khác nhau. 

Ngoài những điều này, bạn cần chú ý rằng những từ ngữ tiếng Anh bạn sử dụng trong đơn xin thị thực tiếng Anh này phải phù hợp với ngôn ngữ trang trọng và tránh xa ngôn ngữ nói hàng ngày. 

Trong phần tiếp theo của bài viết, bạn có thể tìm thấy thông tin về cách viết đơn xin thị thực bằng tiếng Anh cho các trường hợp khác nhau. Bạn cũng có thể kiểm tra các đơn yêu cầu thị thực được chuẩn bị cho các quốc gia khác nhau.

Mẫu đơn xin thị thực du lịch bằng tiếng Anh

15/08/2022

Consulate General of The Netherlands

Ha Noi

To whom it may concern;

For touristic purposes, I am planning a trip to The Netherlands between March 11- 23, 2021. I will be visiting Amsterdam, Rotterdam and The Hague during the visit. All expenses throughout the trip will be covered by me. My travel documents are enclosed for your consideration. 

I assure you I will return to my country on the departure date mentioned above and hereby request you to grant a single entry visa to me. 

Thank you,

Yours sincerely,

Trung Phan.

Dịch Tiếng Việt:

15/08/2022

Tổng lãnh sự quán Hà Lan

Hà Nội

Gửi cơ quan có thẩm quyền, 

Tôi đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Hà Lan từ 11.12.2022 – 23.12.2022 cho mục đích du lịch. Trong chuyến đi đã đề cập, tôi sẽ đến thăm Amsterdam, Rotterdam và The Hague. Mọi chi phí của tôi trong chuyến đi này sẽ do tôi lo liệu. Các tài liệu liên quan đến chuyến đi của tôi được đính kèm. 

Tôi cam kết xuất cảnh khỏi đất nước của bạn trước ngày khởi hành nói trên và yêu cầu bạn cấp thị thực nhập cảnh một lần cho tôi. 

Xin chân thành cảm ơn,

Trân trọng,

Trung Phan. 

Mẫu đơn xin thị thực tiếng Anh du lịch đến Pháp 

Để được cấp visa Pháp, bạn cần làm hồ sơ đến Tổng lãnh sự quán Pháp. Trong đơn này, bạn cũng phải nộp một mẫu đơn xin thị thực. Chú ý đến các quy tắc nhất định trong khi viết đơn bảo lãnh này có thể đảm bảo rằng kết quả là tích cực và thời hạn thị thực mà bạn nhận được sẽ được kéo dài. 

  • Trước hết, bạn nên trình bày rõ ràng mục đích của chuyến đi đến đất nước mình. Giả sử bạn sắp tham gia một chuyến du lịch tại Pháp, trong trường hợp này, bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về chuyến du lịch này trong yêu cầu xin visa du lịch Pháp. Ngoài ra, nếu bạn có tài liệu liên quan đến chuyến tham quan này, bạn phải nộp tài liệu đó kèm theo đơn bảo lãnh. 
  • Điểm quan trọng thứ hai là bạn đã viết rõ ràng ngày tháng chính xác của chuyến đi. Ngày bạn sẽ nhập cảnh và ngày bạn sẽ rời khỏi đất nước phải được ghi rõ ràng. 
  • Bạn cũng nên trình bày rõ ràng cách bạn sẽ trang trải các chi phí trong chuyến đi của mình. Cần nêu rõ chi phí ăn ở, di chuyển, ốm đau, tai nạn và các trường hợp tương tự sẽ được chi trả như thế nào. 
  • Bạn nên lưu ý rằng các tài liệu bạn nộp cho Lãnh sự quán Pháp trong đơn xin thị thực du lịch của bạn và các tuyên bố bạn đưa vào đơn xin thị thực du lịch Pháp không được mâu thuẫn và hỗ trợ lẫn nhau. 

Trong một số trường hợp, bạn cần chuẩn bị hai đơn kiến ​​nghị khác nhau: 

  1. Trong khi một nhân viên của SSI đang nộp đơn xin thị thực du lịch Pháp, người chịu trách nhiệm của công ty mà anh ta làm việc phải viết yêu cầu xin thị thực du lịch Pháp trên giấy tiêu đề của công ty mà anh ta làm việc, trong đó được tuyên bố rằng người đó là nghỉ phép vào những ngày đã đề cập. Con dấu và chữ ký của đại diện công ty cũng phải có trong đơn khởi kiện này. 
  2. Nếu một sinh viên hoặc một bà nội trợ đang nộp đơn xin thị thực du lịch đến Pháp, cô ấy sẽ cần một người bảo lãnh để trang trải chi phí đi lại của mình. Lãnh sự quán Pháp chỉ chấp nhận người thân cấp một (cha mẹ, vợ chồng, con cái) của đương đơn với tư cách là người bảo lãnh. Người được chọn là người bảo lãnh phải viết đơn xin thị thực du lịch Pháp, trong đó anh ta cam kết tài trợ tất cả các chi phí của khách du lịch. 

Ví dụ về thư yêu cầu thị thực bằng tiếng Anh du lịch đến Pháp: 

21/06/2022

Consulate General of France 

Visa Department 

To whom it may concern;

I am planning to make a touristic visit to your country between October 23 – 29, 2022 . All expenses will be paid by myself. 

I guarantee to return to my country on the departure date mentioned above, and I am kindly asking you to grant my visa.

sincerely,

Ha Tran. 

Dịch tiếng Việt:

21/06/2022

Tổng lãnh sự quán Pháp 

Phòng thị thực

Gửi cơ quan có thẩm quyền,  

Tôi đang có kế hoạch thực hiện một chuyến thăm du lịch đến đất nước của bạn trong khoảng thời gian từ ngày 23 – 29 tháng 10 năm 2022. Mọi chi phí sẽ do tôi tự chi trả. 

Tôi đảm bảo sẽ trở lại đất nước của mình trước ngày nói trên và tôi gửi yêu cầu thị thực của mình cho bạn. 

Trân trọng, 

Hà Trần. 

Mẫu đơn xin thị thực tiếng Anh 1

Mẫu đơn xin thị thực tiếng Anh du lịch đến Hoa Kỳ 

Consulate General of USA

Visa Department 

To whom it may concern;

I am planning to make a touristic visit to your country between November 21 – 30, 2022 . All expenses will be paid by myself. 

I guarantee to return to my country on the departure date mentioned above, and I am kindly asking you to grant my visa.

sincerely,

Trung Hai Nguyen 

Dịch tiếng Việt:

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ

Phòng thị thực

Gửi cơ quan có thẩm quyền, 

Tôi đang lên kế hoạch cho một chuyến đi du lịch đến đất nước của bạn từ ngày 21.11.2022 – 30.11.2022. Mọi chi phí của chuyến đi này tôi sẽ chịu. 

Tôi đảm bảo rằng tôi sẽ trở về nước trước ngày nói trên và tôi gửi yêu cầu thị thực của mình cho bạn. 

Trân trọng, 

Nguyễn Trung Hải.

Mẫu đơn xin thị thực cá nhân bằng tiếng Anh 

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi du lịch nước ngoài, bạn phải nộp đơn xin thị thực du lịch bằng tiếng Anh. Một số điểm cần được bao gồm trong kiến ​​nghị này như sau:

  1. Cần nêu rõ mục đích của chuyến đi đến đất nước bạn sẽ đến, những địa điểm bạn sẽ đến trong chuyến đi này, ngày đi, phương tiện di chuyển bạn sẽ sử dụng. Ngoài những điều này, nếu bạn có ý định chuyển từ đó đến một quốc gia khác, ý định này nên được thể hiện với cùng một sự rõ ràng. 
  2. Nếu bạn sẽ tham gia một chuyến du lịch quốc tế trong chuyến đi của mình, bạn phải bổ sung thông tin về chuyến du lịch này vào đơn khởi kiện và nộp các tài liệu liên quan đến chuyến du lịch cùng với đơn khởi kiện. 
  3. Bạn cũng phải chứng minh bằng các tài liệu về cách thức và ai sẽ được chi trả chi phí đi lại, số tiền mặt bạn sẽ mang theo và bất động sản ở quốc gia của bạn.

Ví dụ về đơn xin thị thực tiếng Anh cá nhân:

15/02/2022

Consulate General of Italy

Ha Noi

To whom it may concern;

I am planning a trip to Italy between May 03 – 15 2018, for touristic purposes. I will be visiting Rome, Venice and Milan during my travel. All expenses throughout the trip will be paid by myself. My documents are enclosed to this application.

I guarantee to return to my country on the departure date mentioned above, and I am kindly asking you to grant my visa.

sincerely,

Nga Pham

Dịch Tiếng Việt:

15/02/2022

Gửi đến Tổng lãnh sự quán Ý,

Hà Nội

Gửi cơ quan có thẩm quyền,

Tôi đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Ý từ ngày 03 – 15 tháng 9 năm 2022, với mục đích du lịch. Tôi sẽ đến thăm Rome, Venice và Milan trong chuyến du lịch của mình. Mọi chi phí trong suốt chuyến đi sẽ do tôi tự chi trả. Các tài liệu của tôi được đính kèm với ứng dụng này.

Tôi đảm bảo sẽ trở lại đất nước của mình vào ngày khởi hành được đề cập ở trên và tôi vui lòng đề nghị bạn cấp thị thực cho tôi.

Trân trọng,

Nga Phạm

Làm thế nào để viết đơn xin thị thực cho công ty? 

Trong một số trường hợp, một công ty có thể thay mặt nhân viên của công ty đó chuẩn bị đơn yêu cầu thị thực. Nếu đơn xin thị thực do công ty chuẩn bị thì đơn yêu cầu phải có chữ ký của người hoặc những người có thẩm quyền ký của công ty. 

Ngoài ra, bảo hiểm và các giấy tờ lao động khác phải được nộp cho cơ quan có liên quan cùng với đơn yêu cầu thị thực. Trong đơn kiến ​​nghị nói trên, các thông tin như công ty viết đơn, nghĩa vụ của người đó, thời gian làm việc, vị trí anh ta làm việc, ngày đi và nghỉ phép trong những ngày này phải được bao gồm. 

Mẫu đơn đề nghị cấp thị thực tiếng Anh của công ty: 

17/08/2022

Consulate General of Germany

Ha Noi

To whom it may concern;

An Le (Passport No: 992883774), works as a art director in our company since 04.04.2005. He will be visiting Germany between January 10- 28, 2019, for touristic purposes. An Le will be using her annual leave on these dates.

We kindly ask you to grant Burak Yılmaz the appropriate visa for the above mentioned purpose. Please be advised that An Le will accept full financial responsibility for An Le during this visit.

yours truly,

Ngoc Duy Tran

General Manager

Dịch Tiếng Việt:

Tổng lãnh sự quán Đức,

Hà Nội

Gửi cơ quan có thẩm quyền,

Lê An (Hộ chiếu số: 992883774) đã làm việc với tư cách là giám đốc nghệ thuật trong công ty của chúng tôi kể từ ngày 04.04.2005. Anh ấy sẽ đến thăm đất nước của bạn với mục đích du lịch vào ngày 10-28 tháng 11 năm 2022. Lê An sẽ nghỉ phép hàng năm vào những ngày này

Chúng tôi vui lòng đề nghị bạn cấp cho Lê An thị thực thích hợp cho mục đích nêu trên. Xin lưu ý rằng Lê An sẽ nhận toàn bộ trách nhiệm tài chính cho Lê An trong chuyến thăm này.

Trân trọng,

Trần Ngọc Duy

Tổng giám đốc

Làm thế nào để viết Thư mời bằng tiếng Anh?

Thư mời là một lá thư tiếng Anh do người thân hoặc bạn bè sống tại quốc gia bạn sẽ xin visa viết cho lãnh sự quán để cho biết rằng họ đã mời bạn đến quốc gia này và muốn tiếp đón bạn. 

Sẽ đúng nếu viết thư bằng tiếng Anh hoặc bằng ngôn ngữ của quốc gia được mời. Để có thể viết được bức thư này, không có yêu cầu người viết thư phải là công dân của quốc gia nơi người đó cư trú, nhưng người đó phải có giấy phép cư trú hoặc giấy phép lao động của quốc gia đó. 

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy một ví dụ về thư mời bằng tiếng Anh. 

3 April 2022

Mainz

Subject: The invitation letter in support of Lam Phuong Nguyen’s visa application

To whom it may concern,

This is to certify that Lam Phuong Nguyen will be visiting me in Mainz, Germany, for 2 months between the dates of 12 May to 12 July 2022 for my graduation ceremony. The applicant is my cousin and we have known each other for 30 years. She will be staying with me in my own home, the address of which is:

Rheinstrasse 68, 55116 Mainz, Germany

I, Mehmet Nguyen , have a German residence permit , have a work permit here and I am currently working at the Aldi as a supervisor. A copy of my work permit is available in the appendix. I confirm that I will be sponsoring her stay and I have sufficient funds to host my visitor.

Should you require more information, you can contact me at +49 6131 2450 or at my email mehmetnguyenk@aldi.com.

sincerely,

Mehmet Nguyen

Guest information:

Name: Lam Phuong Nguyen

Date of Birth: 21 Nov 1986

Address: SN 16, Lane 32, group 521, Truong Dinh street, Thinh Liet ward, Hoang Mai district, Hanoi

Tel: +90 333 33 33 

Relationship: Cousin

Visa Application Number: 093746857

Dịch Tiếng Việt:

Tháng 3 năm 2022

Mainz

Chủ đề: Thư mời hỗ trợ đơn xin thị thực của Nguyễn Lam Phương

Gửi cơ quan có thẩm quyền,

Điều này nhằm xác nhận rằng Nguyễn Lam Phương sẽ đến thăm tôi ở Mainz, Đức trong 2 tháng từ ngày 12 tháng 5 đến ngày 12 tháng 7 năm 2022 cho lễ tốt nghiệp của tôi. Người nộp đơn là chị họ của tôi và chúng tôi đã biết nhau được 30 năm. Cô ấy sẽ ở với tôi trong nhà riêng của tôi, địa chỉ là:

Rheinstrasse 68, 55116 Mainz, Đức

Tôi, Mehmet Nguyen, có giấy phép cư trú ở Đức, có giấy phép lao động ở đây và tôi hiện đang làm việc tại Aldi với tư cách là giám sát viên. Một bản sao giấy phép lao động của tôi có sẵn trong phụ lục. Tôi xác nhận rằng tôi sẽ tài trợ mọi chi phí cho khách của tôi trong chuyến thăm của cô ấy và tôi có đủ phương tiện tài chính cho việc này.

Nếu bạn cần thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với tôi theo số +49 6131 2450 hoặc tại email của tôi mehmetnguyen@aldi.com.

Trân trọng,

Mehmet Nguyen

Thông tin khách:

Tên: Nguyễn Lam Phương

Ngày sinh: 21 tháng 11 năm 1986

Địa chỉ: Số nhà 16, Ngõ 32, tổ 521, đường Trương Định, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: +90 333 33 33 

Mối quan hệ: Anh họ

Số hồ sơ xin Visa: 093746857

Học tiếng Anh trở lên dễ dàng với Elsa Speak Pro

Tặng tài khoản StudyPhim 1 năm trị giá 300.000 đ. Học tiếng Anh với phim ảnh, video phụ đề song ngữ.

Elsa Speak - Học tiếng Anh chuẩn bản xứ tốt nhất

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top