7 cách đơn giản để học tiếng Anh hiệu quả

7 cách đơn giản để học tiếng Anh hiệu quả

Làm thế nào để học tiếng Anh hiệu quả khi đây như một ngôn ngữ thứ hai rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Với nhiều người nó có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức. Nhưng một khi bạn hiểu được tiếng Anh, nói được tiếng Anh. Mọi nỗ lực và thời gian bạn dành cho việc học ngôn ngữ này sẽ rất xứng đáng.

Bằng việc thông thạo tiếng Anh, bạn sẽ có công việc tốt hơn, được mọi người coi trọng hơn, việc đi du lịch nước ngoài sẽ dễ dàng và vui hơn…

Ngoài ra, bạn cũng không cần phải đợi cuốn sách bán chạy nhất hoặc bộ phim Hollywood mới nhất được dịch sang ngôn ngữ tiếng Việt của bạn để thưởng thức chúng. Vì thế hãy lên kế hoạch cho mình ngay từ hôm nay và bắt đầu thực hiện.

7 cách đơn giản để học tiếng Anh hiệu quả

Nếu bạn chưa biết phương pháp học tiếng Anh nào là tốt nhất. Thì dưới đây là một số lời khuyên thiết thực về những cách đơn giản để học tiếng Anh hiệu quả mà Learn Wordly muốn chia sẻ cho bạn.

1. Học các cụm từ theo ngữ cảnh

Khi bạn học tiếng Anh, hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào đó thì đầu tiên bạn cần biết nghĩa các từ của nó. Nhưng các từ tiếng Anh có nhiều nghĩa khác nhau. Bạn sẽ rất khó khăn trong việc ghi nhớ tất cả chúng nếu không có ngữ cảnh đi kèm.

Vì thế, để học tiếng Anh hiệu quả tốt hơn, bạn nên học toàn bộ các cụm từ và các câu tiếng Anh thường dùng. Như thế việc bạn ghi nhớ nghĩa của các từ tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn cũng sẽ biết trong từng ngữ cảnh chúng có nghĩa là gì. Và cách chúng được sử dụng trong một câu như thế nào.

2. Học bằng cách lắng nghe

Mặc dù đọc sách, báo, tài liệu có thể giúp bạn học tiếng Anh nhưng bạn không được chỉ dựa vào chúng. Sách tiếng Anh rất tốt để dạy bạn về ngữ pháp và từ vựng, nhưng chúng có thể không hữu ích quá nhiều khi thực hiện một cuộc hội thoại.

Nếu bạn muốn học cách nói tiếng Anh, hãy học bằng cách nghe chứ không phải bằng cách đọc. Bằng cách nghe nhiều hơn, bạn sẽ có thể học từ vựng và ngữ pháp hữu ích mà không cần nhận ra hoặc ghi nhớ chúng. Hãy sử dụng trợ lý ảo Elsa để giúp bạn nói tiếng Anh chuẩn bản xứ tốt nhất.

3. Làm bài kiểm tra trình độ

Tìm hiểu trình độ thông thạo tiếng Anh hiện tại của bạn là rất quan trọng trước khi bạn bắt tay vào bất kỳ kế hoạch học tập nào vì nó sẽ xác định loại chương trình bạn nên theo.

Ví dụ: Nếu trình độ thông thạo tiếng Anh của bạn ở mức Cơ Bản thì một kế hoạch học tập tùy chỉnh cho trình độ Cao trở lên sẽ không giúp gì cho bạn. Bạn sẽ nhanh bỏ cuộc vì khó có thể theo kịp được lộ trình học.

4. Ưu tiên chất lượng hơn số lượng

Với bất kỳ ngôn ngữ nào, chất lượng luôn tốt hơn là số lượng. Thay vì học hàng chục từ mới trong thời gian ngắn, thậm chí có rất nhiều từ bạn sẽ chẳng bao giờ dùng đến. Bạn nên tập trung học một vài từ thông dụng và lặp đi lặp lại hàng chục lần.

Điều này giúp bạn không bị quá tải thông tin. Ngoài ra, chiến lược này cho phép bạn đưa ý nghĩa của các từ và cụm từ tiếng Anh sâu hơn vào não của bạn. Kết quả là bạn sẽ không dễ dàng quên chúng.

5. Học ngữ pháp với những câu chuyện kể lại

Một trong những cách tốt nhất để học ngữ pháp là nghe những câu chuyện ngắn được kể với nhiều thì khác nhau. Bạn cũng có thể đọc hay nghe một câu chuyện và tự kể lại, viết lại nó. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của mình một cách tự động và tự nhiên hơn.

Ví dụ: nếu một câu chuyện bắt đầu bằng “I don’t like banana but I want to eat one”, thì câu chuyện kể lại sẽ là “I didn’t like bananas but I wanted to eat one”.

6. Hãy nghe tiếng Anh và tự trả lời

Nếu bạn muốn học tiếng Anh hiệu quả bạn đừng sử dụng chiến lược được giới thiệu trong sách giáo khoa tiếng Anh. Giống như cách học thuộc vẹt ở trường đó là “lặp lại sau khi người khác nói”. Bạn sẽ quên chúng sớm thôi.

Bởi vậy, thay vì đọc lướt các từ hoặc cụm từ mà người nói nói một cách vô tâm. Bạn nên trả lời các câu hỏi được đặt ra hay tóm tắt ý chính theo cách bạn hiểu.

Ví dụ: nếu bạn muốn học tiếng Anh hiệu quả bằng cách đang nghe một podcast hoặc video. Hãy tạm dừng nó sau mỗi 20 đến 30 giây và tạo một bản tóm tắt ngắn gọn về những gì đã được nghe.

7. Tham gia một bài học trực tuyến

Có rất nhiều khóa học trực tuyến có sẵn trên internet. Tìm kiếm nhanh trên google bạn sẽ thấy danh sách các nhà cung cấp dịch vụ đào tạo. Tuy nhiên, nó có thể khá tốn kém và thậm chí nhiều khóa học cũng không đem lại hiệu quả như bạn mong muốn.

Một cách để cắt giảm chi phí là tham gia một chương trình tự học tiếng Anh với trợ lý ảo ELSA. Với 37 Chủ Đề thiết thực nhất và 6000+ Bài Học thú vị, ELSA chỉ cho bạn cách phát âm các thành ngữ, các câu, mẫu hội thoại tiếng Anh phổ biến sử dụng công việc và đời sống hàng ngày.

Và một điều nữa…

Giống như bất cứ điều gì tốt, Learn Wordly hiểu rằng nó đều cần có thời gian để hình thành. Bạn không thể mong đợi trở nên thông thạo tiếng Anh trong vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí vài năm đầu tiên. Nhưng điều tuyệt vời là bạn càng chăm chỉ bạn càng học tiếng Anh hiệu quả hơn. Và bạn sẽ càng nhanh chóng sử dụng thông thạo được nó.

Hãy tìm phương pháp học tiếng Anh phù hợp với bạn, đắm mình với tiếng Anh và luôn vui vẻ nhé !

Học tiếng Anh trở lên dễ dàng với Elsa Speak Pro

Tặng tài khoản StudyPhim 1 năm trị giá 300.000 đ. Học tiếng Anh với phim ảnh, video phụ đề song ngữ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Exit mobile version