Ảnh hưởng của từ vựng tiếng Anh đến kỹ năng nói như nào ?

Ảnh hưởng của từ vựng tiếng Anh đến kỹ năng nói như nào ?

Khi học một ngôn ngữ mới, chúng ta có thể nói rằng học từ vựng quan trọng hơn bất kỳ yếu tố nào khác như: đọc hiểu, nghe hiểu, nói, viết, đánh vần và phát âm. Ảnh hưởng của từ vựng tiếng Anh đóng một vai trò rất quan trọng trong giao tiếp. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng thiếu từ vựng là nguyên nhân chủ yếu khiến người học không đạt được kết quả mong muốn khi nói tiếng Anh.

Có thể thấy từ vựng rất quan trọng nếu bạn muốn sử dụng tiếng Anh một cách hữu ích. Có phải bạn sẽ muốn kiểm tra vốn từ vựng của mình mỗi khi bạn gặp người bản ngữ, nghe bài hát tiếng Anh yêu thích của bạn, xem phim không có phụ đề, viết thư cho bạn bè hoặc nhắn tin bằng tiếng Anh…

Elsa Speak - Học tiếng Anh chuẩn bản xứ tốt nhất

Ảnh hưởng của từ vựng tiếng Anh đến kỹ năng nói như nào?

Nhà ngôn ngữ học David Wilkins nói rằng “Nếu không có các quy tắc ngữ pháp, chúng ta có thể tiến bộ rất ít, nhưng không có từ vựng thì chẳng có gì”.

Thật vậy, con người cần ngôn từ để thể hiện bản thân bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Bạn thường khó thông thạo tiếng Anh và cảm thấy các hoạt động nói và viết rất mệt mỏi. Điều này là do bạn luôn sử dụng các mẫu câu và từ giống nhau. Kết quả của việc sử dụng các mẫu câu và từ giống nhau, khi lời nói của bạn bị chặn và bạn sẽ bí không biết nói gì. Lý do lớn nhất cho vấn đề này là thiếu vốn từ vựng.

Mặt khác, một số người gặp phải vấn đề quên từ ngay khi học từ giáo viên hoặc tra nghĩa từ từ điển, và nguyên nhân chính của vấn đề này là do thiếu từ vựng. Học viên học càng nhiều từ vựng thì càng dễ ghi nhớ.

Nguyên nhân khiến nhiều người học tiếng Anh thiếu vốn từ vựng

Người thầy có vai trò quan trọng trong việc phát triển vốn từ vựng, giúp cho học viên hiểu được ảnh hưởng của từ vựng tiếng Anh quan trọng như thế nào đến kỹ năng nói. Nhưng việc dạy tiếng Anh ở trường học giáo viên không đủ thời gian để giáo viên có thể giúp cho học viên để tăng vốn từ vựng của họ.

Phương pháp dạy trực tiếp và phương pháp nghe ghi âm ở trường học thường đánh giá cao tầm quan trọng của cấu trúc ngữ pháp hơn, đặc biệt là các thì trong tiếng Anh. Một số từ được dạy trong các bài học ngữ pháp vì trọng âm và cách phát âm được bao gồm trong các chủ đề ngữ pháp. Những từ này được giới hạn và chỉ được thể hiện bằng cách dạy các cấu trúc ngữ pháp.

Sự thay đổi lớn nhất trong việc giảng dạy tiếng Anh đến từ đầu những năm 1970. Trọng tâm chuyển từ phương pháp dạy ngoại ngữ truyền thống cũ sang Phương pháp Giao tiếp.

Phương pháp Giao tiếp mới nhấn mạnh tầm quan trọng của từ vựng. Học viên đã được bao quanh bởi từ vựng và các hoạt động nói, giao tiếp bằng tiếng Anh. Nhiều từ vựng tiếng Anh phổ biến bắt đầu được dạy trong các bài học. Như vậy, học viên được khuyến khích phát triển kỹ năng nói tiếng Anh nhiều nhất có thể. Xem thêm 100 từ tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất

Tại sao bạn vẫn cảm thấy khó khăn khi nói tiếng Anh

Ngày nay, chúng ta tự do hơn trong việc lựa chọn phương pháp sử dụng trong các bài học tiếng Anh. Giáo trình tiếng Anh được sắp xếp xoay quanh cả cấu trúc ngữ pháp và cấu trúc từ vựng. Giáo viên thường có đủ thời gian để dạy từ vựng và nhấn mạnh vào việc lặp lại vì có một lớp khác nhau cho mỗi mục trong giáo trình.

Ảnh hưởng của từ vựng tiếng Anh đến kỹ năng nói không còn bị xem nhẹ. Và các giáo viên thậm chí còn nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của việc dạy từ vựng cho học viên. Người ta có thể làm việc trên ngữ pháp của từ bằng cách xử lý sự sắp xếp và đếm tần số từ. Nhưng thật không may, học viên vẫn cảm thấy thiếu sự trôi chảy khi giao tiếp và khá là khó khăn khi thực hiện các bản thảo bài phát biểu tiếng Anh.

Phân tích dữ liệu cả người dạy và người học đều chỉ ra rằng thiếu vốn từ vựng là một trong những yếu tố chính khiến học viên không thể nói tiếng Anh. Trong trang web này, Learn Wordly đã giúp bạn tổng hợp [Từ ​​A đến Z] Các từ tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất và ý nghĩa của chúng.

Ngoài ra, trong nghiên cứu gần đây, người ta đề xuất rằng việc học ngôn ngữ được hỗ trợ trên thiết bị di động có thể là cách hữu ích để phát triển vốn từ vựng cho trình độ nói của người học ngoại ngữ.

Nhưng một điều quan trọng nữa đó chính là sự cố gắng rèn luyện của chính bản thân bạn. Nếu bạn muốn tăng vốn từ vựng và nói tiếng Anh trôi chảy thì bạn phải sử dụng nó thường xuyên. Để nhớ từ vựng tốt hơn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết 9 Phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh tốt nhất.

Học tiếng Anh trở lên dễ dàng với Elsa Speak Pro

Tặng tài khoản StudyPhim 1 năm trị giá 300.000 đ. Học tiếng Anh với phim ảnh, video phụ đề song ngữ.

Elsa Speak - Học tiếng Anh chuẩn bản xứ tốt nhất

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top