[Chú ý] 9 Lời khuyên cho trẻ học tiếng Anh tốt nhất

Lời khuyên cho trẻ học tiếng Anh tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm lời khuyên cho trẻ học tiếng Anh? Tất cả chúng ta đều biết rất rõ rằng gần đây tiếng Anh đã trở thành một nhu cầu thiết yếu. Nhưng vì hầu như rất khó để học ngoại ngữ sau một độ tuổi nhất định nên các gia đình đã cố gắng hết sức để dạy ngoại ngữ cho con mình.

Tuy nhiên, trong khi thực hiện dạy tiếng Anh cho con, bạn cần quan tâm đến trạng thái tâm lý và tinh thần của trẻ. Đôi khi cứ ép buộc con phải học tiếng Anh từ sớm cũng không phải điều tốt. Thậm chí còn phản tác dụng khiến con gặp những vấn đề khác về tâm lý.

9 Lời khuyên cho trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên và kết quả tốt nhất.

Vậy lời khuyên cho trẻ học tiếng Anh tốt nhất là những gì ? Bây giờ hãy cùng Learn Wordly điểm qua những điều bạn cần chú ý khi dạy tiếng Anh cho trẻ nhà bạn nhé:

 1. Đừng ngần ngại dạy con trẻ cả hai ngôn ngữ. Trẻ em mà cha và mẹ có tiếng mẹ đẻ khác nhau được gọi là trẻ em song ngữ. Bằng cách này, những đứa trẻ mà bạn cố gắng dạy cả hai ngôn ngữ không bị tổn hại theo bất kỳ cách nào.
 2. Nếu con bạn chưa bắt đầu nói và bạn muốn dạy hai ngôn ngữ, bạn cần phải làm điều này một cách cẩn thận. Nếu bạn liên tục nói một ngôn ngữ và đôi khi chèn cả ngôn ngữ thứ hai, con bạn sẽ trở nên bối rối và nhầm lẫn giữa các ngôn ngữ.
 3. Tập trung vào việc dạy con bạn học tiếng Anh ngay khi còn nhỏ.
 4. Không nên dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai nếu con bạn có vấn đề về cảm xúc.
  Nếu sự phát triển của con bạn chậm hơn bình thường, thì sự phát triển của con bạn phải là ưu tiên của bạn.
 5. Đừng ép buộc con bạn phải tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ khác. Những đứa trẻ lớn lên trong bốn bức tường mà không được giao lưu, ra ngoài vui chơi thậm chí còn không thể nói được tiếng mẹ đẻ của mình chứ đừng nói đến ngôn ngữ thứ hai.
 6. Nếu có vấn đề nảy sinh trong quá trình dạy ngôn ngữ, đừng bắt trẻ học quá nhiều. Bạn cần được hỗ trợ sư phạm một cách nhanh chóng. Ép buộc nó có thể dẫn đến nói lắp. Nói lắp là một bệnh tâm lý và cách điều trị của nó là chơi game.
 7. Nếu bạn muốn dạy con tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ thứ hai khác, hãy đảm bảo rằng điều này không ảnh hưởng đến đời sống xã hội của con bạn theo bất kỳ cách nào. Bởi vì thật không may, con bạn sẽ không thích một hoạt động khiến trẻ bị phân tâm khỏi trò chơi hoặc bạn bè của mình.
 8. Nếu bạn của con bạn đã tham gia một khóa học ngôn ngữ, hãy đăng ký cho con bạn tham gia khóa học đó. Vì môi trường sẽ không xa lạ với các bé, con bạn sẽ nhanh chóng làm quen với nó hơn.
  Giúp cho con của bạn học tiếng Anh như thể đang chơi một trò chơi. Phương pháp này càng hữu ích càng tốt.
 9. Bắt đầu một đứa trẻ chưa sẵn sàng đi học mẫu giáo thì có thể việc dạy song ngữ của những trường mẫu giáo này sẽ khiến con bạn cảm thấy xa lạ và có vấn đề về tâm lý…

Làm thế nào để trẻ thích học tiếng anh?

Hãy biến việc học tiếng Anh trở thành trò chơi cho con trẻ nhà bạn, điều này sẽ kích thích việc học ngoại ngữ của chúng. Bạn có thể cho trẻ nghe phát âm chuẩn từ các mẩu truyện cổ tích trên các trang thông tin điện tử nước ngoài, phim hoạt hình hay các bài hát, phần mềm dạy tiếng Anh. Nhưng bạn chọn nội dung và thời gian học phải phụ thuộc vào độ tuổi và sự hứng thú của trẻ.

Một điều rất quan trọng khi dạy tiếng Anh cho trẻ đó là bạn cần luôn khen ngợi động viên trẻ. Vì trẻ nhỏ luôn mong đợi những lời khen ngợi từ cha mẹ mình. Điều này không những giúp cho trẻ cảm thấy tiếng Anh của chúng đang tiến bộ dần mà còn giúp xây dựng sự tự tin và tạo động lực cho trẻ.

Đơn giản trong giai đoạn đầu của việc học tiếng Anh của trẻ, bạn chỉ cần chú ý khen ngợi trẻ từ những thành công nhỏ. Hãy luôn nói rằng “Điều con làm rất tốt”, “Cha mẹ thích lắm”, “Con nói tiếng Anh giỏi quá”, “Con hoàn thành rất xuất sắc”…

Bắt đầu học tiếng Anh là thời điểm trẻ nhỏ cần cha mẹ hỗ trợ nhiều nhất. Cha mẹ cần đồng hành, giúp đỡ và đưa ra những lời khuyên cho trẻ học tiếng Anh một cách hiệu quả. Một khi trẻ có thể nói, đọc thuộc vần và ghi nhớ một số câu chuyện… Thì lúc đó sự hỗ trợ của cha mẹ nhiều khi không còn cần thiết nữa.

Ở giai đoạn sau này, các cụm từ tiếng Anh, vần điệu và câu chuyện bằng tiếng Anh đã được chuyển vào cuộc sống gia đình một cách đầy vui nhộn. Đây có thể là khởi đầu của thái độ tích cực suốt đời đối với tiếng Anh của trẻ nhà bạn.

Phương pháp học tiếng Anh nào phù hợp cho trẻ

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy trẻ ở độ tuổi này: tò mò nhưng dễ mất tập trung, giỏi bắt chước nhưng hay quên, ham học hỏi và cũng ham vui … Vì thế phương pháp để trẻ học tiếng Anh tốt cần có sự sáng tạo, mới mẻ và vui vẻ.

Ngoài ra, trình độ thông thạo tiếng Anh ở Việt Nam còn thấp nên nhiều bậc cha mẹ không sử dụng được tiếng Anh. Nhưng cha mẹ không nhất thiết phải là người dạy con mà hãy là người hướng dẫn và chơi cùng với con trong quá trình học. Điều này sẽ giúp con hào hứng học ngoại ngữ hơn.

Có 3 phương pháp được các chuyên gia giáo dục khuyên bạn nên áp dụng đó là:

 1. Phương pháp tiếp cận ngôn ngữ thông qua nghe: đây là phương pháp mô phỏng tiếng Anh và giúp trẻ lặp lại những cách phát âm chuẩn. Thông qua đó trẻ có khả năng tự sửa và luyện tập âm chuẩn. Sử dụng ELSA SPEAK, trợ lý ảo giúp con nói tiếng Anh chuẩn bản sứ tốt nhất.
 2. Phương pháp thiết lập thói quen hàng ngày: bạn giúp trẻ tạo thói quen học tiếng Anh mỗi ngày sẽ rất tốt cho sự phát triển bộ nhớ bé. Sự lặp đi lặp lại một hành động, nói một từ vựng, một câu nói bằng tiếng Anh là cách bạn đang kích thích trí não bé hoạt động và ghi nhớ những điều cần thiết.
 3. Phương pháp tiếp cận bằng tương tác: bao gồm cơ hội học tập tương tác giữa bạn và trẻ, giữ trẻ nhà bạn với bạn bè cùng lứa khác… Hay việc trẻ tương tác với công nghệ trong quá trình học tiếng Anh nhằm tăng cường luyện tập hai kỹ năng nghe và nói.

Trên đây là những phương pháp học tiếng Anh và những lời khuyên cho trẻ học tiếng Anh tốt nhất tại nhà mà Learn Wordly muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng những điều này giúp bạn có thể tạo nền tảng tiếng Anh vững chắc cho con em mình. Nếu bạn thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ lên Facebook cho những người bạn của bạn nhé !

Học tiếng Anh trở lên dễ dàng với Elsa Speak Pro

Tặng tài khoản StudyPhim 1 năm trị giá 300.000 đ. Học tiếng Anh với phim ảnh, video phụ đề song ngữ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Exit mobile version